Những ứng dụng của nano bạc trong đời sống


Sản phẩm (dung dịch nano bạc PK500) được sử dụng cho mục đích khử trùng, khử mùi. Nó có khả năng diệt các loài vi khuẩn, virut và nấm mốc, kể cả vi khuẩn kháng thuốc do chúng không có khả năng đề kháng chống lại tác dụng của nano bạc. Nano bạc không gây kích ứng, an toàn và có hiệu quả tác dụng cao, đồng thời có khả năng chữa trị mau lành các vết thương hở, vết bỏng hoặc các vết loét khó lành do bệnh tiểu đường hoặc do nằm bất động lâu ngày tạo ra.  

 Ứng dụng của sản phẩm

Dung dịch nano bạc PK500 này được sử dụng làm nguyên liệu cho các sản phẩm có tác dụng khử trùng, khử mùi, làm lành nhanh các vết thương hở, như:
1.   Sản xuất ra các dạng dung dịch, gel để khử trùng, khử mùi môi trường, dụng cụ dùng ở những nơi công cộng, trên cơ thể và trong sinh hoạt gia đình.
2.   Ứng dụng trong y tế: để tạo ra các sản phẩm có tính năng khử trùng, diệt vi khuẩn, diệt nấm, diệt virut, làm lành nhanh các vết thương hở ở dạng dung dịch, kem và dạng bông băng gạc. Kết quả là rút ngắn thời gian liền sẹo, nano bạc có khả năng kháng khuẩn, kháng virut cao trong điều trị tại chỗ các tổn thương.
3.  Ứng dụng trong công nghiệp mỹ phẩm: sử dụng làm hoạt chất khử trùng, khử mùi, kháng nấm trong các sản phẩm gia dụng ở dạng dung dịch, gel (như bổ sung vào các dạng sữa rửa mặt, sữa tắm, rửa tay, dầu gội trị gàu, trị nấm, dung dịch vệ sinh, nước súc miệng, kem trị mụn, nấm,...).
4. Ứng dụng trong ngành công nghiệp dệt, may mặc, quần áo: tạo ra các loại vải, khăn, tất,... có tính năng tự khử trùng bằng cách cố định các hạt nano bạc vào vải, khăn, tất,...
5.  Ứng dụng trong chăn nuôi công nghiệp: tạo ra dạng dung dịch hoặc kem để làm sạch môi trường, vật dụng trong chăn nuôi, xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, chữa lành vết thương cho động vật.
6.   Ứng dụng trong trồng trọt: dung dịch nano bạc được ứng dụng để diệt các loại vi khuẩn, nấm gây hại cho cây trồng.
7.    Ứng dụng trong bảo quản nông sản: dung dịch nano bạc được ứng dụng trong bảo quản các loại rau củ quả sau thu hoạch với công dụng diệt các loại vi khuẩn và nấm, gia tăng hạn sử dụng rau củ quả sau thu hoạch.
8.   Khử trùng bể bơi, bể cá,...: sử dụng làm chất kháng khuẩn cho bể bơi công cộng và tư nhân, bể cá,... ngăn chặn sự phát triển của tảo và nấm.