Nano Bạc PK500 ứng dụng để sản xuất ra sản phẩm sợi, vải, nhựa có tính kháng khuẩn


Sản phẩm Nano bạc dùng tẩm, phối trộn vào vật liệu để cho ra các loại vải, sợi nhân tạo, sợi Micro và các loại vải sợi tổng hợp, nhựa. Loại sản phẩm này đảm bảo tính chất kháng khuẩn lâu dài. Trong những môi trường cần có các loại vải sạch, kháng khuẩn tốt, thì đây là một lựa chọn thích hợp, thân thiện với môi trường so với các loại sản phẩm kháng khuẩn khác như Triclosan hoặc hợp chất chlor.

Bề mặt của sợi, nhựa được tẩm bạc có khả năng chống lại vi sinh, nấm và các loại đa tế bào khác.

Quá trình diệt vi khuẩn của Nano bạc xảy ra trong 3 giai đoạn:
- Giảm thiểu khả năng bám khuẩn trên bề mặt, môi trường phát triển không thuận li cho vi khuẩn.
- Phá hủy sự trao đổi chất của tế bào.
- Phản ứng của ion bạc với các loại amino acid có chứa lưu huỳnh.
Độ ẩm thường của không khí đủ để phân tử bạc phản ứng với các loại vi sinh 
So sánh với các chất kháng khuẩn khác, phân tử bạc không bốc hơi, phân tử bạc không bị nhiễm vào không khí và không gây nhiễm không khí. 
Với các sản phẩm này, chúng ta sẽ có một hệ thống kháng khuẩn toàn diện và lâu dài, so với các hệ thống kháng khuẩn từ chất liệu khác, sản phẩm không thể hiện sự thoái hóa dưới tia UV. Đặc tính của sản phẩm bền lâu như sự tồn tại của sợi. 

Cách hoạt động của Nano bạc
Ion bạc tiết ra từ các hạt Nano bạc và phá hủy DNA cũng như các protein của vi khuẩn, các giống đơn bào, vi trùng, nấm ... Sự phản ứng giữa ion bạc và các amino acid có chứa sulfur cũng như sự thay đổi kalium với bạc làm hư hại tế bào cũng như proteine khiến các loại vi sinh bị hủy diệt.


Ứng dụng
Sợi, nhựa thành phẩm đã cố định nano bạc dùng làm:
- Khăn trải giường
- Bao trùm đệm
- Khăn lau chén
- Khăn mặt, khăn lau, tất
- Quần áo lao động
- Đồ nhựa các loại,…

Nano bạc có chức năng kháng khuẩn, chống hôi được trộn vào hạt nhựa thường, không chứa nano bạc trong quá trình sản xuất, kéo sợi để sản xuất sợi nhân tạo dùng dệt vải, khăn, quần áo,…
Nano bạc không chỉ tẩm, phủ lên bề mặt mà được đưa vào trong sản phẩm qua quy trình nóng chảy. Khách hàng dùng sản phẩm này để sản xuất tấm ga trải giường, khăn lau chén, bát, thảm trải nền nhà, túi bọc tấm đệm giường, quần áo (tạp dề, vớ (tất), t-shirts … ) cũng như các sản phẩm vệ sinh khác như quần áo cho bệnh viện, quần áo bảo vệ, khẩu trang,… Sản phẩm còn dùng cho vào trong các quy trình sản xuất khác dành cho thermo plast, như quy trình phun ép các bộ phận, các bình chứa, chai ... hoặc ống nhựa dẫn chất lỏng, nước,… 

Vì nano bạc ở trạng thái colloid, không phải dạng ion, mà là dng bạc nano nguyên t nên không bị thất thoát trong khi chùi rửa. Trong khi ứng dụng sản phẩm chỉ cần một phần bạc rất nhỏ để kháng khuẩn. Khả năng kháng khuẩn có tác dụng suốt đời sống của sản phẩm.

1. Ứng dụng của Nano bạc vào sản phẩm ở nồng độ rất thấp. Ngay khi chúng ta ăn các sản phẩm có chứa Nano bạc, thì hàm lượng Nano bạc cũng không thể cao hơn định mức WHO đã đưa ra. Hàm lượng Nano bạc tiết ra ngoài dùng diệt khuẩn so ra thấp hơn định mức của WHO ở vào cấp lũy thừa. 

2. Như đã nói, sản phẩm có chứa Nano bạc được đưa vào sản phẩm qua qu
y trình nóng chảy của nhựa, điều khiến sự thất thoát qua sự chà sát (vật lý) không thể xảy ra. Mọi tác động chà sát bào mòn gây thất thoát ở cấp độ lớn hơn cấp Nano.

3. Nano bạc ở dạng colloid có tính chất làm ảnh hưởng đến màu sắc của sản phẩm. Thí dụ sản phẩm trắng trong sẽ trở nên hơi có màu beige hoặc màu như rượu champagne. Đối với các màu vàng, cam, xanh lợt
,… thì không bị ảnh hưởng. Có thể xảy ra hiện tượng màu cơ bản bị biến đổi. Bù lại sản phẩm sẽ không bị vàng ố, tức là không có sự thay đổi màu qua ánh sáng hoặc qua các quy trình giặt giũ,...

4. Lệ thuộc vào diện tích lớn của các sản phẩm sợi, như micro fiber,... chúng ta cần cho mỗi sản phẩm những thông số khác nhau, tuy nhiên hàm lượng Nano bạc sẽ vẫn thấp hơn 0,05 - 0,5 phần ngàn (0/00).
Đối với các thùng chứa, chai, bình, thông số lại hoàn toàn khác hẳn. Nồng độ Nano bạc từ 0,2 - 0,5 phần ngàn (0/00) là chuẩn, tuy nhiên vẫn còn lệ thuộc các yếu tố sản xuất khác.